Tue. Feb 27th, 2024
WhatsApp

                น่าจะเป็นปีที่หลายคนไม่อยากจดจำนักสำหรับปี 2020 ที่ทำให้ผู้คนมากมายต้องเปลี่ยนการใช้ชีวิตไปเกือบทั้งปีจนกระทั่งแอพพลิเคชั่นสื่อสารต่างๆ อย่าง WhatsApp  กูเกิ้ลหรือเฟสบุ๊คต่างกลายเป็นของสำคัญขึ้นมาเพื่อให้คนยังสามารถติดต่อคนอื่นๆ ได้เหมือนเดิม หลังจากที่คนส่วนใหญ่ต้องติดอยู่กับบ้านเท่านั้นนั่นเอง ซึ่งในช่วงคืนสิ้นปีนั้นถือว่าเป็นช่วงเวลาที่แอพพลิเคชั่นสนทนาสีเขียวนี้ได้รับความนิยมที่สุด หลังจากที่มีคนเข้าไปใช้งานมากที่สุดในเวลาหนึ่งวัน ไม่ว่าจะเป็นสื่อสารแบบแชทหรือวิดีโอคอลที่กำลังนิยมในปัจจุบัน

WhatsApp มีตัวเลขของรูปภาพที่อัพโหลด

WhatsApp มีตัวเลขของรูปภาพที่อัพโหลด การส่งข้อความและการแชร์ข้อมูลต่างๆ มากที่สุด

                จากข้อมูลล่าสุดที่ออกมานั้นทั้งเฟสบุ๊คเมสเสนเจอร์และวอทส์แอพนั้นต่างมีผู้คนเข้ามาใช้งานจนมียอดผู้ใช้พุ่งสูงขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน โดยในคืนสิ้นปีนั้นพวกเขาได้มีตัวเลขของรูปภาพที่อัพโหลด การส่งข้อความและการแชร์ข้อมูลต่างๆ มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท ซึ่งสาเหตุก็มาจากการระบาดของไวรัสโควิดที่ทำให้พวกเขาต้องกักตัว อีกทั้งงานฉลองปีใหม่ของสถานที่ต่างๆ ยังได้ถูกยกเลิกไปเป็นส่วนใหญ่จนทำให้การวิดีโอคอลหรือไลฟ์กับคนอื่นๆ ในแพลทฟอร์มพวกเขาเป็นกิจกรรมที่พวกเขานำมาใช้แทนนั่นเอง

แอพพลิเคชั่น WhatsApp

                ด้านตัวเลขที่ทางวอทส์แอพเปิดเผยมานั้น พวกเขามีผู้ใช้จากทั่วโลกที่ส่งข้อความเสียงและวิดีโอต่างๆ ไปมากถึง 1.4 พันล้านครั้ง ในช่วงวันที่ 31 ธันวาคมเพียงวันเดียวเท่านั้น ส่วนทางด้านเฟสบุ๊คเมสเสนเจอร์นั้นก็มีการใช้งานวิดีโอคอลเป็นกลุ่มมากที่สุดเช่นกันในประเทศสหรัฐอเมริกาและมากกว่าวันธรรมดงถึงสองเท่าด้วยกัน นอกจากนี้ทางสังคมออนไลน์อื่นๆ อย่างเฟสบุ๊คและอินสตาแกรมนั้นก็มีคนเข้าไปใช้งานฟีเจอร์ไลฟ์มากถึง 55 ล้านครั้งในวันเดียวจนเรียกได้ว่าพวกเขาส่งท้ายปีอย่างน่าประทับใจไม่น้อย

WhatsApp

                ก็นับว่าทางวอทส์แอพหรือสังคมออนไลน์ต่างๆ น่าจะเป็นหนึ่งในแพลทฟอร์มไม่กี่อันที่ได้รับประโยชน์ไปในช่วงที่ผู้คนต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จนไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ รวมถึงช่วงคืนสิ้นปีที่จากเดิมจะต้องมีการสังสรรค์และต้องจบลงที่การฉลองผ่านไลฟ์ได้แค่นั้นนั่นเอง

ฝากกดติดตาม ระบบเครือข่าย อินเทอร์เน็ต และข่าวสารวงการไอที มือถือ WhatsApp กับฟีเจอร์ใหม่ที่ใส่พื้นหลังครั้งแรกในห้องสนทนาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอขอบคุณ v9slot ผู้ให้ข้อมูลข่าวสารเทคโนโลยีใหม่ ๆให้กับเราเสมอมา