Thu. Apr 4th, 2024
iOS

                ย้อนไปตั้งแต่เดือนธันวาคมนั้น ทาง iOS ก็ได้เปลี่ยนนโยบายเรื่องการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวพร้อมออกมาชี้แจ้งว่านักพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ จะต้องทำรายงานชี้แจ้งต่อบริษัทว่าตัวเขาได้เข้าถึงข้อมูลอะไรบ้างของผู้ใช้อุปกรณ์ของแอปเปิ้ลนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลด้านสถานที่ รายชื่อผู้ติดต่อ รูปภาพและประวัติการเข้าชมเว็บไซต์ต่างๆ แต่ทว่าทางแอพกูเกิ้ลนั้นกลับไม่มีการอัพเดทใดๆ เลยในระบบปฏิบัติการณ์นี้ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคมเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าทางบริษัทดังนั้นได้ละเมิดกฎไปแล้วจนกระทั่งพวกเขาเพิ่งจะกลับมาอัพเดทอีกครั้งในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา

 iOS

การเปลี่ยนแปลงใน iOS นั้น ทางกูเกิ้ลได้ลงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ไว้มากมายในแอพสโตร์

                เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนั้นทางแอปเปิ้ลก็ได้ออกมาพูดถึงการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลเหล่าผู้ใช้งาน iOS ที่ได้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ มาใช้นั้น โดยผลกระทบนั้นได้ส่งผลต่อนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยตรงเลยทีเดียว ซึ่งนับแต่นั้นผู้ใช้จะสามารถเลือกได้ว่าพวกเขาจะอนุญาตให้แอพพลิเคชั่นต่างๆ เข้าถึงข้อมูลหรือไม่ นอกจากนี้ผู้ใช้จะรู้ว่าแอพพลิเคชั่นเหล่านี้นำข้อมูลอะไรของพวกเขาไปใช้บ้าง ส่วนด้านแอพต่างๆ ก็จะต้องอัพเดทใหม่ทั้งหมดเพื่อสอดคล้องกับนโยบายใหม่ภายในเดือนธันวาคมนั่นเอง

Google ที่อัพเดทแอพพลิเคชั่นของตัวเองใน iOS แล้ว

                จากการเปลี่ยนแปลงในiOSนั้นเอง ทางกูเกิ้ลที่ได้ลงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ไว้มากมายในแอพสโตร์อาจจะไม่ให้ข้อมูลตามที่แอปเปิ้ลต้องการอีกด้วย แต่ทว่าสุดท้ายแล้วทางยักษ์ใหญ่ของวงการทั้งสองก็ไม่มีเรื่องขัดแย้งกันเพราะทางแอพกูเกิ้ลต่างๆ ของพวกเขาได้ทำการอัพเดทครั้งใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการยืนยันว่าทางแอปเปิ้ลกลายเป็นฝ่ายชนะไปนั่นเอง แม้ว่าจะมีข่าวหลุดออกมาทางแอพสโตร์นั้นจะยังไม่ได้ข้อมูลส่วนตัวจากแอพพลิเคชั่นของกูเกิ้ลเหล่านี้มาก็ตาม โดยเป็นที่เข้าใจกันว่าพนักงานส่วนใหญ่จากบริษัทต่างๆ ยังคงอยู่ในช่วงวันหยุดนั่นเอง

การเปลี่ยนแปลงใน iOS นั้นเอง ทางกูเกิ้ลที่ได้ลงแอพพลิเคชั่นต่างๆ

                ก็ดูเหมือนว่าทางiOSก็น่าจะเข้มงวดกับเรื่องข้อมูลส่วนตัวไม่น้อย จนทำให้พวกเขาบังคับทุกแอพพลิเคชั่นให้เคารพสิทธิของผู้ใช้ ไม่เว้นแม้แต่แอพกูเกิ้ลต่างๆ ที่หลายคนใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำ ซึ่งในที่สุดก็ต้องส่งข้อมูลแก่แอปเปิ้ลว่านำข้อมูลใดไปใช้บ้างเช่นกัน

ฝากกดติดตาม ระบบเครือข่าย อินเทอร์เน็ต และข้อมูลข่าวสารวงการไอที Google เปลี่ยนกฎการเก็บข้อมูล ทุกแพล็ตฟอร์มในเครือ เตรียมเดินหน้าภายในปี 2021

ถ้าหากว่างหลังจากศึกษาข้อมูลข่าวสารวงการไอที ล้ว แอดยังมีสิ่งดี ๆ มาแนะนำ สล็อต888 ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ