Wed. Apr 3rd, 2024
การมี Computer

            การมี Computer เชื่อว่าหลายคนเคยเห็นยูทูปเบอร์หลายคนชีแจ้งเรื่องราคาอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำวิดีโอที่เรียกว่าComputerแล้วถึงกลับตกตะลึงเลย เพราะราคาสิ่งของเหล่านั้นไม่ธรรมดา หลักแสนก็มีเช่นกัน ซึ่งนักเรียน นักศึกษาหลายคนแม้จะไม่ได้ใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวมากนัก ทว่าราคาที่ต้องจ่ายไปของเทคโนโลยีนั้นหลักหมื่นขึ้นกันทุกคน หลายคนมักจะรู้สึกว่าComputer เป็นเครื่องมือธรรมดา ไม่มีใช้ก็ไม่เป็นไร แต่ว่าหลายคนก็แย้งในใจว่าคอมพิวเตอร์เป็นสิ่งที่จำเป็นเพราะให้โอกาสหลายอย่างรวมไปถึงการทำงานด้วย ในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้นำเอาข้อดีของการมีComputer ไว้ครอบครองโดยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ

การมี Computer

การมี Computer ดีอย่างไรไขข้อสงสัยสำหรับหลาย ๆ คนที่ไม่รู้จัก

  • เพื่อการใช้งาน หลายคนเข้าใจว่าการทำงานนั้น ซื้อComputer เป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งผู้เขียนก็ทราบเป็นอย่างดี จึงได้นำเสนออีกมุมมองหนึ่งในการใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวให้เกิดประโยชน์และสร้างกำไรอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง ต้องอธิบายก่อนว่าคอมพิวเตอร์ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่เหมือนขยายโทรศัพท์ให้มีความใหญ่ มีแป้นกด มีฟังก์ชันให้เหมาะสมต่อการใช้งานมากขึ้น หลายคนใช้ Computer เป็นเครื่องมือทำมาหากิน เช่น นักเขียนนวนิยาย จะใช้ Computer เพื่อพิมพ์งาน เพราะเป็นเครื่องมือที่จัดรูปหน้าได้ง่ายมีความสวยงาม
ข้อดีของ การมี Computer
  • บางคนใช้อุปกรณ์ดังกล่าวในการหารายได้เสริม การค้าขายออนไลน์รวมไปถึงการรับเขียนบทความต่าง ๆ จะเห็นได้ว่ามีเพียง Computer เครื่องเดียวหารายได้ได้หลายทางมากกว่างานประจำรวมไปถึงทุกคนลงทุน 30,000 ถึง 40,000 บาทต่อเครื่อง แต่รายได้จากการทำงานเดือนละ 30,000 ขึ้น อายุการใช้งานคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องนานกว่า 5 ปี ถ้าลองคำนวณดี ๆ คุ้มค่ามาก
การมี Computer สร้างความบันเทิง
  • สร้างความบันเทิง สำหรับความบันเทิงก็เอาไว้สำหรับดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกม หลายคนก็อยากมีคอมพิวเตอร์ไว้คลายเครียด เพราะความเสถียรบางชนิดแตกต่างกับโทรศัพท์มากเลย หลายคนที่มีความคิดต้องการคลายเครียดรวมไปถึงใช้งานเล็กน้อยก็สามารถซื้อ Computer ในราคาหมื่นต้น ๆ ไว้เล่นสบาย และอาจจะต่อยอดสร้างกำไรในอนาคตได้

ทั้งหมดทั้งมวลก็อยู่ที่ผู้ใช้งานเองสามารถดึงประโยชน์ออกมาใช้ได้มากเพียงใด

ฝากกดติดตาม ข่าวสารวงการไอที และข้อมูลข่าวสารวงการไอที Raspberry Pi พัฒนาเครื่องคอมพิวเตอร์ราคาประหยัดแต่มีประสิทธิภาพสูง

ถ้าหากว่างหลังจากศึกษาข้อมูลข่าวสารวงการไอทีแล้ว แอดยังมีสิ่งดี ๆ มาแนะนำ  รวมเว็บสล็อต  ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ