Mon. Apr 1st, 2024

Month: August 2022

เลือก โน๊ตบุ๊ค ให้ตรตามใจแบบเลยว่าใครก็สามารถเลือกได้นะเพื่อนๆ

ในเรื่องของเทคโนโลยีในวันนี้มันมีปัจจัยหลายๆอย่างที่มันเป็นอุปกรณ์ที่มาช่วยให้เรามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและสิ่งที่หลายๆคนนั้นต้องมีติดเอาไว้สักคนละ 1 เครื่องก็คงจะหนีไม่พ้น โน๊ตบุ๊ค ดีๆสักเครื่อง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดแต่เราก็มอบโน๊ตบุ๊คก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่หลายๆ ข่าวสารวงการไอที คนนั้นค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะนำมาดูหนังฟังเพลงหรือว่าจะนำมาใช้เป็นพวกกิจกรรมต่างๆ บางคนก็ใช้เพื่อการทำงาน ส่วนสเปคที่เราเลือกมันก็อยู่ที่การทำงานของเราด้วยว่าเรามีความต้องการที่จะใช้งานมากน้อยแค่ไหนบางคนก็เอามาใช้ในด้านของการเอกสารธรรมดาแต่ว่าสำหรับบางคนก็เอามาใช้ในเรื่องของโปรแกรมที่มันค่อนข้างหนักแล้วก็มีความเฉพาะทาง แนะนำการเลือก โน๊ตบุ๊ค ที่ดีต่อใจให้เราสามารถเลือกได้ในแบบที่เราต้องการ แนะนำการเลือกโน๊ตบุ๊คในข้อใดที่เราจะมาแชร์วันนี้ พยายามเลือกโน๊ตบุ๊คจากสเปคที่เราต้องการใช้งาน ความจริงเรามองว่าสิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเพราะว่ามันก็จะระบุในเรื่องของความเร็วแรงของตัว โน๊ตบุ๊ค เองแล้วก็ระบุในหลายๆส่วนซึ่งเรื่องของสเปคมันก็ส่งผลไปในส่วนของขนาดแล้วก็น้ำหนักด้วยก็อยู่ที่พวกเราจะชอบแบบไหนก็ควรที่จะเลือกแบบนั้น แนะนำการเลือกโน๊ตบุ๊คในข้อต่อมา เนื่องจากคุณภาพของหน้าจอระหว่างสิ่งนี้มีความสำคัญมากๆอาจจะเรียกว่าหน้าจอนั้นมีรูปแบบที่เราต้องการหรือไม่บางคนก็อาจจะต้องการเป็นแบบหน้าจอกระจกธรรมดาหรือว่าบางคนอาจจะอยากได้เป็นระบบของการทัชสกรีนเพื่อให้การใช้งานมันง่ายดายมากยิ่งขึ้น พยายามดูในเรื่องของความละเอียดแล้วก็ดูในเรื่องของความแม่นยำในส่วนของสีสันที่ทาง โน๊ตบุ๊คจะแสดงออกมาให้เราเห็น การเลือกโน๊ตบุ๊คหน่อยข้อสุดท้ายที่จะมาแชร์ในวันนี้ เรื่องของหน่วยการประมวลผลแล้วก็ในส่วนของการ์ดจอ มันเป็นหนึ่งส่วนที่เรามองว่ามีความสำคัญมากๆเพราะว่าหากว่าเรามีการ์ดจอหรือว่ามีสเปคโน๊ตบุ๊คที่มันตรงตามความต้องการมันก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าการที่จะซื้อก็ซื้อทีเดียวให้มันจบไปเลยจะได้ระยะการใช้งานที่มันยาวนานแล้วเราจะได้ไม่ต้องเปลี่ยน โน๊ตบุ๊ค บ่อยๆ

พาทำความเข้าใจเพื่อการใช้งาน สมาร์ทโฟน ที่มีความพอดี

สำหรับตัวเราเองก็มองว่าในเรื่องของ สมาร์ทโฟน มันเป็นอุปกรณ์ที่มันมีความน่าสนใจเราด้วยทุกวันนี้มีการพัฒนาไปมันมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นแล้วก็ทำให้ตัวเราได้ลองเล่นกิจกรรมที่มันดูมีอะไรเราก็สามารถใช้ในการสื่อสารได้ทุกวันนี้ใครก็มีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเองทั้งนั้นซึ่งมันก็มีหลายๆอย่างที่เราควรจะศึกษาเพิ่มความเข้าใจก่อนไม่อย่างนั้นอาจจะส่งผลเสียต่อเราได้ต่อเรื่องของร่างกายของเรานั่นเอง ข่าวสารวงการไอที ก็อยากให้เพื่อนๆรักษาสมดุลในการเล่นสมาร์ทโฟนให้ดีไม่อย่างนั้นมันอาจจะทำให้เราเสียเวลา แนะนำ สมาร์ทโฟน ส่งผลเสียอะไรให้เราบ้างหากว่าเราไม่สามารถจัดการให้สมดุล ผลเสียจากการเล่นสมาร์ทโฟนเป็นเวลานานในข้อแรก มีอาการเหน็บชา สิ่งที่เป็นผลเสียที่เห็นได้ชัดเลยเพราะว่าเรามีความเก่งมากเกินไปในเรื่องของมือ หรือบางทีก็จะเป็นกางเกงในส่วนของปลายนิ้ว เพราะว่าบางครั้งในการกด สมาร์ทโฟน ของเราแต่ละทีมันก็อาจจะทำให้เรานั้นมีความปวดเมื่อยหรือบางทีก็ส่งผลไปถึงอาการนิ้วล็อคได้ ก็อยากให้เพื่อนพยายามรักษาในเรื่องของเวลาให้ดี เล่นมากเกินไปก็จะกล้ามเนื้ออ่อนแรงมีอาการเหน็บชาควรที่จะหาวิตามินมาทาน ผลเสียจากการเล่นสมาร์ทโฟนในข้อต่อมา ทำให้เรานั้นมีอารมณ์ร้อนแล้วก็มีความรู้สึกว่าเป็นคนที่มีสมาธิสั้น เพราะว่าบางทีการที่เราไม่ได้เล่นสมาร์ทโฟนมันก็ส่งผลหลายๆอย่างเพราะว่าคนที่ติดมากเกินไปมันก็จะมีอาการหงุดหงิดได้จนบางคนต้องได้รับการรักษาเลยทีเดียว หากว่าไม่อยากเป็นคนสมาธิสั้นก็พยายามที่จะ Balance ให้ดีนะเพื่อนๆ ไม่อย่างนั้นก็จะทำให้เราติดสมาร์ทโฟนไปเลยแล้วก็ส่งผลเสียในหลายๆด้าน ผลเสียจากการเล่นสมาร์ทโฟนในข้อสุดท้ายในวันนี้ ทำให้เราพักผ่อนไม่เพียงพอเพราะว่ามัวแต่เอาเวลามาทำการเล่น เพราะว่าในส่วนนี้ก็สำคัญบางคนอาจจะมองว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญแต่ว่าได้ต่อสมาร์ทโฟนเองมันก็มีอะไรที่น่าดึงดูดแล้วก็ทำให้เราสนใจอยู่ตลอดเวลาบางทีคิดว่าจะเล่นหรือว่าแค่คิดว่าจะแบ่งเวลาให้พอเหมาะแต่มันก็ลากยาวไปทุกทีก็มีปัญหาหรือว่าส่งผลไปถึงอาการสิว จากการนอนหลับด้วยนะ

แชร์ให้เห็นว่าการที่เราใช้งาน สมาร์ทโฟน มากไปจะส่งผลให้เราเป็นอย่างไร

สำหรับตัวเราเองก็มองว่า สมาร์ทโฟน เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจมากๆก็ต้องยอมรับเลยว่ามันช่วยให้ทำงานมีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสารหรือว่าการเชื่อมต่ออะไรก็ตามในโลกออนไลน์ รวมไปถึงการเล่นเกมเพื่อเป็นการผ่อนคลายแต่ว่ามันก็มีหลายๆส่วนมากๆ ข่าวสารวงการไอที ที่สมาร์ทโฟนเองก็มีผลทำให้เรานั้น ระดับผลกระทบในด้านที่ชีวิตเราแย่หรือว่าเป็น ความรู้สึกที่เราไม่เป็นตัวของตัวเอง เคยคิดหรือไม่เพราะว่าเราเอาตัวเองไป ผูกติดกับโลกออนไลน์ไปผูกติดกับสมาร์ทโฟนมากเกินไปหรือไม่ แนะนำเหตุผลที่ สมาร์ทโฟน จะส่งผลให้เราแย่เมื่อได้ใช้งานเป็นเวลานาน เหตุผลที่ทำไมสมาร์ทโฟนถึงทำให้เราแย่ บางทีการใช้สมาร์ทโฟนในระยะเวลาที่ยาวนานมันอาจจะ ทำให้เรานั้น ขาดความมั่นใจได้นะเพื่อนๆเพราะว่าบางที การที่เราต้องหมั่นเช็กมันตรวจรูปตรวจยอดไลค์ของเราตลอดเวลามันด้วยความที่เป็นโลกออนไลน์ไม่ว่าอะไรมันก็สามารถที่จะดูเพื่อเป็นการเปรียบเทียบไม่ว่าแพลตฟอร์มใหม่ทุกวันนี้มันเป็นไปได้หมด จากคนที่มีความมั่นใจก็อาจจะทำให้หมดความมั่นใจ เหตุผลข้อทำไมสมาร์ทโฟนถึงทำให้เราแย่ ก็คือสมาร์ทโฟนนั้น บางทีก็ทำให้เรานั้นไม่สร้างมิตรภาพอะไรใหม่ๆเลย อย่างเช่นการออกไปเจอเพื่อนฝูงการออกไปหาสังคมไปหาเพื่อนใหม่ๆ หรือว่าการได้แลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อนใหม่ๆในลักษณะเป็นบทสนทนาที่เราได้เห็นหน้ากันจริงๆ ตัวนี้โลกออนไลน์บางทีเทคโนโลยีมันก็ทำให้เรารู้สึกว่าสังคมออนไลน์เจอคนแปลกหน้ามันน่ากลัวเหมือนกันนะ เหตุผลว่าทำไมสมาร์ทโฟนถึงทำให้เราแย่ สมาร์ทโฟนบางครั้งทำร้ายสุขภาพจิตเรามากเกินไปบางคนก็ส่งผลไปถึงว่าเป็นโรคซึมเศร้าหรือว่ามีความวิตกกังวลมากเกินไป เพราะว่าบางคนยิ่งกับเด็กหากว่าได้อยู่กับสมาร์ทโฟนในเวลานานจะส่งผลให้มีความก้าวร้าว มีความที่หงุดหงิดง่ายเราว่าอยากเป็นเพื่อนนั้นพยายามที่จะระมัดระวังการใช้สมาร์ทโฟนให้ดีเลยนะ

Samsung Galaxy ประสิทธิภาพดี พื้นที่ความจุเครื่องสูง รูปแบบบางเบา

Samsung Galaxy เป็นโทรศัพท์รุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ปัจจุบันมีการผลิตโทรศัพท์รุ่นนี้ออกมาจำนวนมากมายหลายรุ่น ให้เราได้เลือกใช้ โดยการพัฒนาออกมาแต่ละครั้งจะมีดีไซน์ความสวยงามของตัวเครื่องที่แตกต่างกัน และมีสเปคที่มีการพัฒนาให้มีความทันสมัย ข่าวสารวงการไอที ล่าสุดได้มีการเผยภาพโทรศัพท์รุ่น Samsung Galaxy Z Fold4 ออกมาเมื่อไม่นานมานี้ เป็นรุ่นที่ใครหลายคนต่างก็รอคอย ซึ่งความสวยงาม และประสิทธิภาพจะดีเพียงใดนั้นเราจะพาทุกท่านไปดูและรับชมกับบทความดังต่อไปนี้ Samsung Galaxy สมาร์ทโฟนรุ่น Hot ที่จะมาเอาใจเราเทคโนโลยีด้านการสื่อสาร ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันหลายคนต่างก็ต้องพกพาโทรศัพท์มือถือไปด้วยทุกที่ทุกเวลา เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ติดต่อสื่อสารที่สำคัญ ที่จะสร้างความสะดวกสบายให้แก่ทุกท่าน ได้มีการผลิตโทรศัพท์ออกมาหลากหลายยี่ห้อ ให้ผู้คนได้เลือกใช้ยี่ห้อที่ตนเองชื่นชอบ หนึ่งในยี่ห้อโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมลำดับต้นๆต้องยกให้ Samsung และรุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุดของซัมซุงก็คือ…

Samsung Galaxy S23 Ultra ดีไซน์สวยเก๋ พร้อมฟังก์ชันสุดคุ้มข้าง

ถือได้ว่าเป็นโลกแห่งเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้าอย่างมากในยุคปัจจุบัน เทคโนโลยีแต่ละประเภทมีการพัฒนาก้าวไกลให้ทันโลกทันสมัย เพื่อให้ตอบโจทย์แก่ผู้ใช้ โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่หลายคนต้องมีติดตัว เป็นเทคโนโลยีที่ต้องใช้ในการติดต่อสื่อสาร ข่าวสารวงการไอที และใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ทำให้ผู้คนจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพึ่งพาเทคโนโลยีประเภทนี้ วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูความล้ำสมัยของโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Samsung Galaxy S23 Ultra ซึ่งจะมีดีไซน์สวยเก๋ และมีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจเพียงใดไปดูกันได้เลยค่ะพุทความดังต่อไปนี้ Samsung Galaxy S23 Ultra เตรียมเปิดตัวในปีหน้า พร้อมดีไซน์ฟังก์ชั่นที่ทันสมัย โทรศัพท์มือถือเป็นเทคโนโลยีในการติดต่อสื่อสารที่ใครหลายคนต่างก็ต้องมี ปัจจุบันมีการผลิตโทรศัพท์มือถือออกมาหลายยี่ห้อ หลายรุ่นด้วยกัน แต่ละยี่ห้อจะมีดีไซน์การออกแบบที่ไม่เหมือนกัน เพื่อสร้างแรงดึงดูดให้แก่ผู้ใช้ ซึ่งยี่ห้อโทรศัพท์มือถือที่เป็นลำดับต้นๆที่ผู้คนเลือกใช้ต้องยกให้ Samsung เป็นยี่ห้อที่หลายคนรู้จัก และเลือกใช้มาเป็นเวลานาน…

 Xiaomi 12 Ultra สมาร์ทโฟนที่ได้รับความสนใจมากที่สุด

Xiaomi 12 Ultra เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นที่ได้รับความสนใจตั้งแต่มีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ กับรูปลักษณ์ที่มีความสวยงาม มีดีไซน์การออกแบบตัวเครื่องที่โดดเด่น ข่าวสารวงการไอที จนทำให้หลายคนสะดุดตากับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ด้วยตัวเครื่องที่มีสีเงิน มีหน้าจอกว้าง Design กล้องหลังที่สวยงาม ทำให้ใครๆก็อยากเป็นเจ้าของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันทั้งนั้น ซึ่งรายละเอียดและคุณภาพจะเป็นอย่างไรเราจะพาทุกท่านไปดูกันดังต่อไปนี้ เตรียมเปิดให้เป็นเจ้าของสำหรับสมาร์ทโฟนสุดฮอต Xiaomi 12 Ultra กำลังเตรียมเปิดวางจำหน่ายให้หลายคนได้เข้าไปจับจองเป็นเจ้าของสำหรับสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้ ด้วยสเปคเครื่องที่สูง หน้าจอด้านหน้าที่มีขนาดใหญ่ ดีไซน์การออกแบบกล้องด้านหลังที่สวยงาม มีลักษณะเป็นทรงกลมขนาดใหญ่ มีความคมชัดของกล้องที่สูง มาพร้อมทั้งแบตเตอรี่ที่มีความคงทน ใช้งานได้นาน ทำให้โทรศัพท์รุ่นนี้เป็นโทรศัพท์อีกหนึ่งรุ่นที่มีประสิทธิภาพการใช้งานสูง และดี จนใครๆก็อยากที่จะจับจองเป็นเจ้าของกันทั้งนั้น ไม่เพียงเท่านั้นความทันสมัยของโทรศัพท์รุ่นนี้สามารถรับรองการชาร์จแบบไร้สายได้…

MediaTek ยอดขายชิปโต 33% หลัง Dimensity 8000/9000 ออกสู่ตลาด

MediaTek ผู้ผลิตชิปรายใหญ่สัญชาติไต้หวัน คู่ปรับตลอดกาลของค่าย Qualcomm ได้ออกมาเปิดเผยผลประกอบการในปี 2022 ซึ่งปรากฏว่า บริษัททำยอดขายชิปเซ็ตมือถือเพิ่มขึ้นกว่า 33% นับตั้งแต่ชิปรุ่นใหม่อย่าง Dimensity 8000 และ 9000 ถูกปล่อยออกสู่ตลาดเมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ข่าวสารวงการไอที ส่งผลให้บริษัทมีรายได้ในเดือนพฤษภาคม มากกว่า 52,000 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน และถือเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกันที่พวกเขามีรายได้มากกว่า 50,000 ดอลลาร์ไต้หวัน MediaTek ทำรายได้จากชิปมือถือเดือนพฤษภาคม ทะลุ 52,100 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน…

OPPO Reno8 Pro+ คาดมาพร้อมจอ AMOLED ชาร์จไว 80W ขุมพลัง Dimensity 8100

OPPO Reno8 Pro+ มือถือระดับไฮเอนด์ที่คาดว่าจะเป็นนรุ่นวางขายแบบ Global ของReno 8 Proที่เปิดตัวเฉพาะในจีนไปก่อนหน้านี้ โดยเบื้องต้นคาดว่ามันจะมาพร้อมจอ AMOLED รองรับรีเฟรชเรท 120Hz ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Dimensity 8100 ที่ให้ขุมพลังแรงทะลุ 2.85GHz และมีกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดสูงสุดถึง 50MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,500 mAh รองรับระบบชาร์จไว ข่าวสารวงการไอที ระดับความเร็วแสงถึง 80W ที่สำคัญคือยังรองรับเทคโนโลยี…