Wed. Feb 28th, 2024
ไอแพดจอโอเลด

               ไอแพดจอโอเลด ที่เรียกได้ว่าสมการรอคอยของแฟนแอปเปิ้ลก็ว่าได้ เมื่อพวกเขามีข่าวลือออกมาว่าจะทำไอแพดตัวใหม่ออกมาเป็นรุ่นหน้าจอโอเลดเป็นครั้งแรก แม้ว่าจะต้องรอนานถึงปี 2022 เลยทีเดียว จากเดิมที่พวกเขามีแผนจะปล่อยจอตัวใหม่ออกมาภายในปี 2021 หลังจากที่เปิดตัวแทบเล็ตรุ่นมินิของพวกเขาในช่วงต้นปีหน้านั่นเอง โดยชิ้นส่วนแผงหน้าจอของพวกเขานั้นก็จะได้ทางบริษัทดังอย่างซัมซุงและแอลจีเป็นผู้ผลิตให้ รวมถึงโทรศัพท์อย่างไอโฟนก็มีแผนจะใช้แผงหน้าจอแบบใหม่เช่นเดียวกัน

ไอแพดจอโอเลด

แฟนของแอปเปิ้ลกับคงจะต้องรอต่อไปว่าพวกเขาน่าจะได้ใช้แผงจอ ไอแพดจอโอเลด เมื่อไหร่

                ด้วยความที่แอปเปิ้ลต้องการใช้หน้าจอแบบไฮบริดที่จะมีความบางมากกว่าหน้าจอทั่วไปเพื่อใส่ในตัวไอแพดโปรนี้เอง ซึ่งทำให้บริษัทที่ผลิตชิ้นส่วนนั้นพร้อมจะผลิตชิ้นส่วนที่มีความยืดหยุ่นสูงและแข็งแรงมากกว่าเดิมในอีกเกือบสองปีข้างหน้าแทน โดยปัจจุบันทางซัมซุงได้เตรียมพร้อมที่จะออกแบบแผงหน้าจอเหล่านั้นให้กับแอปเปิ้ลแล้วและน่าจะผลิตล็อตใหญ่ออกมาในปี 2022 ส่วนทางด้านแอลจีนั้นอาจใช้เวลามากกว่าในการทำหน้าจอโอเลด ซึ่งพวกเขาน่าจะปล่อยผลิตล็อตแรกออกมาหลังจากซัมซุงกว่าหนึ่งปีเลยทีเดียว

ไอแพดจอโอเลด ที่เปิดตัว 2022

               ส่วนไอแพดรุ่นล่าสุดที่กำลังจะผลิตออกมาอย่างมินินั้นก็ยังคงจะใช้แผงหน้าจอแบบแอลซีดีเช่นเดิม แม้ว่าจะมีข่าวลือว่าพวกเขาอาจใช้แผงแอลอีดีแทนก็ตาม โดยขนาดจะแบ่งไปตามรุ่นอย่างโปรที่จะใช้หน้าจอ 12.9 นิ้ว รุ่นธรรมดาจะใช้ 10.2 นิ้ว และตัวมินิจะมีขนาดเพียง 7.9 นิ้วเท่านั้น ซึ่งกว่า 40% ของตัวแทบเล็ตของแอปเปิ้ลนั้นน่าจะใช้จอมินิแอลอีดีที่พวกเขาได้กล่าวไว้ว่ามีประสิทธิภาพไม่ต่างกับจอที่พวกเขาต้องการจะใช้งานในอนาคตเช่นกัน แม้ว่าจะไม่มีเทคโนโลยีการประหยัดพลังงานอย่างที่แผงโอเลดอีกแบบมีก็ตาม

เปิดตัว ไอแพดจอโอเลด ปี 2022

               สำหรับแฟนของแอปเปิ้ลกับไอแพดคงจะต้องรอต่อไปว่าพวกเขาน่าจะได้ใช้แผงจอโอเลดเมื่อไหร่ ซึ่งทางบริษัทเองก็ไม่ได้ต้องการจะใช้แผงจอแบบปกติที่โทรศัพท์แอนดรอยด์ทั่วไปใช้ แต่ต้องการตัวไฮบริดที่จะมีน้ำหนักเบามากกว่าและอาจเหมาะสมกับการงานแทบเล็ตที่ไม่ต้องการให้มีน้ำหนักมากไปนั่นเอง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวสารวงการไอที ได้ที่นี่ และ สัญญาณ 5G กำลังจะมาแรง และดีที่สุด ที่จะทำให้ระบบทุกอย่างสะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว