Mon. Apr 1st, 2024

Month: March 2021

Facebook กำลังจะจำกัด Content ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเมือง

ทุกวันนี้Social Mediaเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมีอยู่ในชีวิตประจำวันของเราและเป็นเสมือนโลกอีกใบของใครหลา ยๆ คนเพราะว่าข้อดีของมันนั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็นการใช้ในการติดต่อสื่อสารรวมไปถึงติดตามข่าวสารต่าง ๆ อีกทั้งเป็นแพลตฟอร์มที่ทำงานตลอด24 ชั่วโมงทำให้คนที่ใช้Social Media อยู่เป็นประจำจะสามารถติดตามข่าวสารที่ตัวเองสนใจได้อย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว โดยSocial Mediaที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบันนี้ก็จะมี Facebook YouTube TwitterรวมไปถึงInstagram และแอปพลิเคชันอื่น ๆ อีกมากมาย เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะมีบัญชีSocial Mediaที่กล่าวมาทั้งหมดกันแล้ว เรื่องการเมือง Facebook เกิดข้อเสียขึ้นมาด้วยเช่นกันใน Social Media ด้วยความที่ข้อดีของมันคือการอัปเดตตลอดเวลาทำให้คนสามารถติดตามข่าวสารได้อย่างใกล้ชิดทำให้เกิดข้อเสียขึ้นมาด้วยเช่นกัน Social Media สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการปลอมแปลงข่าวได้ด้วยเช่นกันและการที่มีคนติดตามข่าวเป็นจำนวนมากหลาย…

การเติบโตของ บริษัท Apple ที่มาจาก IPhone 12 เป็นบริษัทที่มีมูลค่าสูงเป็นอันดับ 1

ในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ แต่ความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีนั้นดูเหมือนจะแปรผันตรงกันข้ามกับเศรษฐกิจโลกกันเลยทีเดียวเพราะว่าผู้คนนั้นไม่ยอมจะตกเทรนเด็ดขาดถ้าเป็นเรื่องเทคโนโลยีในเมื่อมีเทคโนโลยีออกมาใหม่อยู่เสมอทำให้คนนั้นมักจะเปลี่ยนเทคโนโลยีให้เป็นรุ่นใหม่เพราะว่ามีคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานมากกว่ารุ่นก่อน ๆ อย่างมาก แล้ว บริษัท Apple ก็เป็นบริษัทหนึ่งที่เป็นผู้ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนในช่วงที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ ในช่วงปี 2020 บริษัท Apple นั่นทำให้ยอดขาย iPhone 12 พุ่งสูงขึ้นอย่างมาก บริษัทAppleเป็นบริษัทที่มีการผลิตเทคโนโลยีทางด้านสมาร์ทโฟนรวมไปถึงlaptopที่มีคุณภาพอย่างมากและมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากในทุกๆ ปีจะมีสมาร์ทโฟนรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ของ Apple ออกใหม่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นMacbook, iPhone, iPodหรือว่า iPad ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่เหมาะกับทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมการดำเนินธุรกิจ รวมไปถึงการทำงานส่วนบุคคล ทำให้Appleเป็นบริษัทหนึ่งที่มีลูกค้าเป็นจำนวนมหาศาลอยู่ทั่วทุกมุมโลก จากการมียอดขายเป็นจำนวนมากทำให้บริษัทAppleนั้นการเป็นบริษัทที่มีมูลค่าเป็นอันดับต้น ๆ…

คู่แข่ง แอปพลิเคชัน Tiktok ในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีลักษณะเดียวกันที่มีชื่อว่า Clash

ในปัจจุบันการผลิต Content ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนในสังคมให้การยอมรับไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบบทความหรือคลิปวิดีโอ รวมไปถึงภาพนิ่ง ซึ่งก็มีโปรแกรมต่าง ๆ ที่สามารถให้เราได้สร้าง Content ดี ๆ ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น YouTube ที่เป็นแหล่งรวมContent ประเภทคลิปวิดีโอไว้มากที่สุด หรือจะเป็นTwitch ที่เป็นแหล่งรวมContent ประเภทการถ่ายทอดสด นอกจากTwitch และYouTubeแล้ว ยังมีแพลตฟอร์มอย่าง แอปพลิเคชัน Tiktok ที่เป็นแหล่งรวมคลิปวิดีโอสั้น ๆ ที่มียอดผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากทั่วโลกอีกด้วย เพราะนอกจากจะสร้างความสนุกให้กับผู้รับชมแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ทำคลิปเช่นเดียวกับ YouTube และ…

Google ยินดีจ่ายค่าการเผยแพร่ข่าวให้ฝรั่งเศส หลังจากมีการพูดคุยเรื่องนี้เป็นเวลาหลายเดือน

ในของโลกอินเตอร์เน็ตข่าวที่น่าติดตามที่สุดในตอนนี้ก็คงจะเป็นเรื่องราวของ Google กับเรื่องราวของการจ่ายค่าเนื้อหาในการนำข่าวสารของประเทศต่าง ๆ มาลงในเว็บไซต์ของตนเอง จากไม่กี่วันที่ผ่านมาที่Google ได้ยืนยันว่าจะไม่ทำตามกฎหมายการจ่ายค่าลิขสิทธิ์ข่าวของประเทศออสเตรเลีย เนื่องจากกฎหมายดังกล่าวของประเทศออสเตรเลียนั้นจะทำให้ Googleนั้นเสียผลประโยชน์ ล่าสุดก็ได้มีข่าวเช่นเดียวกันกับประเทศฝรั่งเศสเกิดขึ้นแต่ดูเหมือนจะไปในทิศทางตรงกันข้าม Google ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่มีข้อมูลอยู่มากมายเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งทุกคนนั้นสามารถหาข้อมูลและข่าวสารได้จากทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียวแต่การนำเข้าข้อมูลของ Google นั้นก็จำเป็นต้องจ่ายค่าเนื้อหาเพื่อที่จะนำข้อมูลมาลงเช่นเดียวกัน ในอีก 3 ปีข้างหน้า Google นั้นมีค่าใช้จ่ายเนื้อหามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อนำข้อมูลข่าวสารมาลงในระบบของตัวเองซึ่งเป็นการจ่ายค่าลิขสิทธิ์ข่าวจากประเทศต่าง ๆ นั่นเอง ล่าสุดทาง Google ก็ได้มีการกล่าวเรื่องการจ่ายค่าเนื้อหาภายใต้กฎหมายลิขสิทธิ์ ของประเทศฝรั่งเศสและดูเหมือนว่าจะเป็นไปในทางที่ดีมากขึ้นเมื่อ…

แนะนำโปรแกรมในช่วงเรียนออนไลน์ฟรีด้วย โปรแกรม Discord

โปรแกรม Discord จากประสบการณ์ที่นักเขียนได้เริ่มลองเรียนออนไลน์มาประมาณ 2-3 วันที่ผ่านมานี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างรำบากพอสมควรเหมือนกันด้วยความที่มันเป็นอะไรที่ไม่ได้ตั้งตัวเลย ยังไม่ได้ศึกษาตัวโปรแกรมที่อาจารย์ส่งลิงก์มาให้อย่างถี้ถ้วนแล้วโปรแกรมที่มันค่อยข้างนิยมในการเรียนก็คือโปรแกรม Zoom มันก็ดีแต่มันก็มีข้อเสียตรงที่มันจะตัดทุก 40 นาที บางทีก็ค้างมันทำให้เรานั้นเรียนไม่ต้องเนื่องพูดง่าย ๆ ก็คือเรียนไม่รู้เรื่องยิ่งมียูสเซอร์เข้ามาใหม่ก็ทำให้ตัวโปรแกรมนั้นกรระตุกเป็นอย่างมากมันทำให้พบปัญหาในหลาย ๆ อย่างเลย ซึ่งนักเขียนอยากจะแนะนำโปรแกรมตัวหนึ่งเป็นทางงเลือกสำหรับการเรียนการสอนออนไลน์ในช่วงนี้และโปรแกรมตัวนี้ไม่ได้มีแค่เป็นโปรแกรมแค่ในคอมพิวเตอร์เท่านั้น ยังสามารถดาวโหลดที่เป็นตัวแอพพลีเคชั่นได้อีกด้วย ผ่านทั้ง IOS และ Android เลย ใครที่ไม่มีคอมพิวเตอร์ก็ไม่ใช้ปัญหาสามารถดาวโหลดในมือถือได้เช่นเดียวกัน ตัว โปรแกรม Discord นั้นดีอย่างไร กับนักเขียนได้เริ่มลองเรียนออนไลน์ ? -สามารถอยู่ได้หลาย…

เทคโนโลยีใหม่ แบตฯ สังกะสีกำลังมาแรง แบตฯ ลิเทียมต้องถอยไป

เทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลารวมถึงแบตเตอรี่ที่ใช้กักเก็บพลังงานซึ่งเราใช้กันในชีวิตประจำวันด้วย เทคโนโลยีใหม่ แบตฯ สังกะสี ต้องบอกเลยว่าแบตเตอรี่สังกะสี (หรือแบตเตอรี่ซิงก์ไอออน) เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากและจะมาแทนที่แบตเตอรี่ลิเทียมที่เรานิยมใช้กันในขณะนี้อย่างแน่นอน… เทคโนโลยีใหม่ แบตฯ สังกะสี กักเก็บพลังงานที่จะมาตอบโจทย์มากในยุคปัญจุบัน ความแตกต่างของแบตเตอรี่ทั้งสองแบบ ขอกล่าวในส่วนของการผลิตก็แล้วกัน… แบตเตอรี่ลิเทียมจะใช้สารอินทรีย์เหลวที่สามารถติดไฟได้ ส่วนแบตเตอรี่สังกะสีจะใช้อิเล็กโทรไลต์แบบน้ำที่มีเกลือผสมซึ่งนำไฟฟ้าได้ดี เปรียบมวยแบตเตอรี่ลิเทียมแบบเก่ากับแบตเตอรี่สังกะสีแบบใหม่ ข้อดีของแบตเตอรี่ลิเทียม : สามารถใช้งานได้ทั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าแบบพกพาและรถยนต์ไฟฟ้า มีความจุพลังงานสูง ขนาดเล็ก และมีน้ำหนักเบา ข้อด้อยของแบตเตอรี่ลิเทียม : มีความเสี่ยงที่จะติดไฟสูงหรือระเบิดได้ (ดังจะเห็นได้จากข่าวการระเบิดของโทรศัพท์มือถืออยู่เนืองๆ ซึ่งความปลอดภัยควรเป็นเรื่องสำคัญที่สุด) นอกจากนี้ลิเทียมที่ใช้ในการผลิตก็ยังมีจำกัดในบางพื้นที่เท่านั้น ข้อดีของแบตเตอรี่สังกะสี…

อ่านหนังออนไลน์ฟรีด้วย แอพพลิเคชั่น DIP e-Library ดาวโหลดฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

เดี่ยวนี้ยุคสมัยของเรานั้นเริ่มเปลี่ยนไปแล้ว เรามีสื่อตัวเชื่อมกลางมากมายที่จะทำให้เรานั้นได้เข้าถึงความรู้ แอพพลิเคชั่น DIP e-Library เป็นแอพที่มีหนังสือมากมายจากแหล่งทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเรียน นิตยาศาสตร์หรือแม้กระทั้งหนังสือการสอนใช้เครื่องมือต่าง ๆ รวมจบอยู่ในแอพนี้แอพเดียวและข้อดีอีกอย่างของแอพตัวนี้คือ สมัครฟรี เข้าไปอ่านฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ดาวโหลดฟรีอีกด้วย มันเปรียบเสมือนเมื่อสมัยก่อนเวลาที่เราอยากจะอ่านหนังสือเราจะต้องถือหนังสือเยอะ ๆ เพื่อที่เราจะได้อ่านและความหนักของหนังสือนี้ไม่ธรรมดาบางเล่มเกือบ 1 กิโลเลยก็ว่าได้แต่ก็อย่างว่ายุคสมัยของเรานั้นได้เริ่มเปลี่ยนไปแล้ว การที่เรามี สมาร์ทโฟน ไอแพด เริ่มเข้ามามีบทความต่อชีวิตของเรา มันทำให้อะไร ๆ ก็เริ่มง่ายขึ้นเพียงแค่ใช้ปลายนิ้วมือเลือกสิ่งที่เราต้องการจะรู้อีกทั้งยังรวดเร็วและสะดวกมากอีกด้วย ต่อไปเรามาสอนใช้วีใช้งานเบื้องต้น แอพพลีเคชั่น DIP e-Library…

กรีนไฮโดรเจน green hydrogen เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะทำให้โลกน่าอยู่มากขึ้น

เมื่อพูดถึง กรีนไฮโดรเจน หรือ green hydrogen ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพลังงานสะอาดที่น่าจับตามองมากในปัจจุบันหลายคนอาจจะไม่คุ้นหูนักแต่ในอนาคตคำๆ นี้จะเป็นอะไรที่ไม่มีใครไม่รู้จัก… กรีนไฮโดรเจน ดีต่อมนุษย์เราอย่างไรบ้างนะและผลิตพลังงานแบบไหนกันนะ ทำความรู้จักกับไฮโดรเจนกันก่อน จริงๆ แล้วแก๊สไฮโดรเจนก็คือส่วนประกอบที่อยู่ในน้ำนั่นเอง ซึ่งนักวิทยาศาสตร์สามารถแยกแก๊สนี้ออกมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมหาศาล กรีนไฮโดรเจนคืออะไร? กรีนไฮโดรเจนก็คือการกักเก็บพลังงานในรูปของแก๊สไฮโดรเจน ซึ่งผลิตมาจากแหล่งพลังงานสะอาดต่างๆ ที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่นั่นเอง ได้แก่ พลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ โดยจะใช้กระบวนการอิเล็กโทรไลซิสที่ไม่มีการปล่อยแก๊สพิษอย่างคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาเลย สำหรับกระบวนการอิเล็กโทรไลซิสก็คือการแยกน้ำด้วยไฟฟ้าจะได้แก๊สไฮโดรเจนและแก๊สออกซิเจน ซึ่งเราสามารถเก็บไฮโดรเจนที่ว่านี้ได้เหมือนอย่างการกักเก็บอิเล็กตรอนในแบตเตอรี่นั่นเองหากต้องการใช้ไฟฟ้าก็เพียงนำไฮโดรเจนป้อนเข้าสู่เซลล์เชื้อเพลิงเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า จะเรียกว่าเป็นเชื้อเพลิงแห่งอนาคตก็ไม่เกินเลยความจริงล่ะ! การวิจัยพัฒนากรีนไฮโดรเจน ในต่างประเทศ หลายประเทศพยายามวิจัยพัฒนากรีนไฮโดรเจนให้มีความสะอาดบริสุทธิ์มาตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ข้อดีของกรีนไฮโดรเจน – เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากในการผลิตรวมถึงการเผาไหม้จะไม่มีการปล่อยมลพิษออกมา…