Mon. Apr 1st, 2024

Month: June 2021

Tamagotchi Smart อุปกรณ์ Wearable ที่มาพร้อมธีมสัตว์เลี้ยงยอดฮิตยุค 90

Tamagotchi Smart เป็นอุกรณ์ Wearableที่มาพร้อมกับธีมของเล่นสัตว์เลี้ยงยอดฮิตยุค 90’s อย่าง “ทามาก็อต” (Tamagotchi)แม้ว่าตัวของเล่นจะค่อย ๆ เสื่อมความนิยมหลังจากเข้าสู่ยุค2000’s แต่บริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างBandai ได้ปลุกสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักตัวนี้ให้ฟื้นคืนชีพกลับมาอยู่ในรูปของอุกรณ์Wearable ที่มีสายคาดข้อมือเหมือนกับนาฬิกานั่นเอง Tamagotchi Smart สามารถแตะตัวสัตว์เลี้ยงและพูดคุยกับสัตว์เลี้ยงได้ สำหรับ TamagotchiSmartเป็นการฟื้นคืนชีพของเล่นสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักอย่าง “ทามาก็อต” (Tamagotchi)ขึ้นมาอีกครั้งแต่คราวนี้กลับมาในร่างของอุปกรณ์Wearable มีสายคาดข้อมือเหมือนกับนาฬิกาแตกต่างจากเครื่องเล่นทามาก็อตรุ่นดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 1996 ซึ่งมีลักษระเป็นเหมือนรูปไข่ มีสายห้อยพร้อมหน้าจอขาว-ดำขนาดเล็กและมีปุ่มควบคุมเพียง 3 ปุ่มเท่านั้นโดยผู้เล่นจะต้องกดป้อนอาหารตามเวลา หรือคอยเล่นกัเป็นเพื่อนเจ้าทามาก็อต แต่สำหรับTamagotchi Smartจะมาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบLCDที่ผู้ใช้สามารถแตะตัวเจ้าทามาก็อตได้ ส่วนตัวเรือนจะมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ถึง…

อัปเดต WearOs ใหม่ล่าสุดจากงาน Google I/O สำหรับไปใช้กับ Smart Watch

WearOs คือระบบปฏิบัติการที่ได้รับการพัฒนาจาก Google ตั้งแต่ปี 2014 โดยจะเป็นระบบปฏิบัติการที่จะนำมาใช้ใน Smart Watch นั่นเอง จากการอัปเดตในงานGoogle I/O 2021 ที่เป็นงานประจำปีของบริษัทGoogle ที่ภายในงานนั้นได้มีการพูดถึงระบบปฏิบัติการ WearOS ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งในคราวนี้ทางGoogleได้ร่วมมือกับ Samsung ในการพัฒนาระบบด้วยและอาจจะมีการนำระบบปฏิบัติการWearOS นี้ไปใช้กับSmartWatchของทางบริษัทSamsung ด้วยเช่นเดียวกัน Smart Watch ที่จะใช้ระบบปฏิบัติการ WearOS รุ่นใหม่นี้ยังสามารถเข้าถึง Application ต่าง ๆ ถึงแม้ว่าการอัปเดตWearOsในครั้งนี้จะไม่ได้มีการอัปเดตมากมายแต่ก็เป็นการพัฒนาระบบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น…

เกมเมอร์ไม่ควรพลาดกับ Sony อัพเกรดการ Streaming ผ่าน เครื่อง PlayStation

เครื่อง PlayStation ในปัจจุบันการเล่นเกมไม่เหมือนกับในอดีตเมื่อเล่นเกมไม่ได้เป็นเพียงกิจกรรมเพื่อความสนุกเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแล้ว การเล่นเกมก็ถือว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สามารถสร้างรายได้ได้ด้วยเช่นกัน เราสามารถเห็นได้จากการที่เกมเมอร์หลายคนนั้นพยายามทำคลิปเกมที่ตัวเองเล่นนั้นลง YouTube หรือในทางช่องทางอื่น ๆ เพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเอง นอกจากจะทำเป็นคลิปวิดีโอแล้ว หลายคนก็ถ่ายทอดสดเกมที่ตัวเองเล่นผ่านทางช่องทาง Social Media เช่นเดียวกัน สำหรับการถ่ายทอดสดการเล่นเกม เครื่อง PlayStation ของ Sony ผ่านทาง YouTube Twitch แต่การที่จะทำเช่นนี้ได้นั้นนอกจากความสามารถแล้วอุปกรณ์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นถ้าหากว่าคลิปวิดีโอที่ได้ทำการอัปโหลดลงทางช่องทางต่าง ๆ หรือที่ได้ทำการถ่ายทอดสดมีความไม่ชัดเจนก็จะส่งผลถึงยอดผู้ชมเช่นเดียวกัน และในตอนนี้นอกจากการถ่ายทอดสดและการทำคลิปวิดีโอจากคอมพิวเตอร์แล้ว ในเครื่องคอนโซลต่าง ๆ ตัวอย่างเช่นเครื่องPlayStation ของ…

ชาว Twitter สามารถดูและอัปโหลดภาพความละเอียด 4K ได้แล้ว

Twitter แอปพลิเคชันยอดนิยมที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากไม่เว้นแต่ดารา นักธุรกิจ เนื่องจากแอปพลิเคชันดังกล่าวแอปพลิเคชันที่สามารถติดตามข่าวสารได้อย่างรวดเร็วและฉับไวมากที่สุด และเป็นแอปพลิเคชันที่ทำให้คนธรรมดานั้นสามารถเข้าถึงคนดังได้อย่างง่ายดายTwitter จึงเป็นที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่น นอกจากจะใช้ในการติดตามข่าวสารของเหล่าคนดังแล้ว กลุ่มคนบางกลุ่มก็จะใช้Twitter ในการลงรูปสวย ๆ ซึ่งในอดีตนั้นTwitter นั้นเป็นแอปพลิเคชันที่ไม่สามารถลงรูปที่มีความคมชัดสูงได้ ผู้ใช้งาน Twitter สามารถดูภาพด้วยความละเอียดสูงสุด 4K ได้แล้วได้ทั้งระบบ iOS และ Android แต่ว่าล่าสุดก็ได้มีการอัปเดตจากทางTwitterว่าแอปพลิเคชันนั้นรองรับภาพที่มีความละเอียด 4K ซึ่งเป็นภาพที่มีความคมชัดอย่างมากในปัจจุบันนี้ โดยผู้ใช้งานสามารถดูภาพและทวิตรูปภาพด้วยความละเอียดสูงสุด 4K ได้แล้วได้ทั้งระบบ iOS และ Android สำหรับระบบนี้ได้รองรับบนเว็บไซต์ของทวิตเตอร์มาสักพักหนึ่งแล้วแต่สำหรับบนแอปพลิเคชันของทวิตเตอร์บนโทรศัพท์มือถือนั้นเพิ่งจะสามารถอัปโหลดและดูรูปที่มีความละเอียด…

Instagram กำลังจะให้ผู้ใช้งานโพสต์รูปบนเว็บไซต์ได้แล้ว

Instagram สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมที่ใช้ในการโพสต์รูปภาพและวิดีโอกำลังพัฒนาระบบใหม่ที่จะทำให้ผู้ใช้งานบนเว็บไซต์นั้นสามารถอัปโหลดคลิปและวิดีโอบนเว็บไซต์ได้เลยโดยที่ไม่ต้องเข้าแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งโดยปกตินั้นการที่จะอัปโหลดคลิปและวิดีโอบนInstagramจำเป็นที่จะต้องใช้แอปพลิเคชันบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเพียงเท่านั้น ในปัจจุบันนี้เว็บไซต์Instagram นั้นเหมือนเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ได้ถูกใช้งานเนื่องจากบนเว็บไซต์นั้นไม่สามารถทำการใดๆ ได้เลยนอกจากการกดไลค์, คอมเม้น และ แชร์รูปภาพเพียงเท่านั้น และยิ่งไปกว่านั้นการใช้งานบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนยังดูง่ายดายกว่าอีกด้วย แอปพลิเคชัน Instagram ผู้ใช้งานยังสามารถปรับแต่งภาพถ่ายรวมไปถึงการตั้งแคปชั่น การอัปเดตระบบที่ช่วยให้ผู้ใช้งานของInstagram สามารถอัปโหลดคลิปและรูปภาพของตัวเองผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Instagram ได้นั้นจะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานบนคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก เพราะว่าหลายคนเมื่อถ่ายรูปมาแล้วก็มักจะนำรูปลงบนคอมพิวเตอร์และทำการแต่งรูปก่อนที่จะนำไปอัปโหลดลงสื่อสังคมออนไลน์ รวมไปถึงคลิปวิดีโอบางครั้งเราก็ต้องการตัดต่อคลิปวิดีโอก่อนที่จะนำไปลงเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ การที่ Instagram ได้พัฒนาให้ผู้ใช้งานสามารถอัปโหลดรูปภาพบนเว็บไซต์ของ Instagram ได้ก็จะช่วยประหยัดเวลารวมถึงอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้มาก ๆ เลย หลังจากการอัปเดตนี้เข้ามาแล้วผู้ใช้งานสามารถที่จะลากรูปภาพบนคอมพิวเตอร์ลงไปในเว็บ Browser ของ Instagram…

Google เปลี่ยนโลโก้ ต้อนรับ Earth Day วันคุ้มครองโลก

Google เปลี่ยนโลโก้ มนุษย์ทุกคนได้ใช้ชีวิตอยู่บนโลกตั้งแต่เกิดจนถึงปัจจุบันนี้ดังนั้นโลกจึงกลายเป็นบ้านหลังใหญ่ที่สุดของเราที่เราต้องช่วยกันดูแลให้เหมือนกับบ้านหลังเล็กของเรา เมื่อวันเวลาผ่านเลยไปเราทุกคนต่างเติบโตขึ้น เทคโนโลยีก็พัฒนาไปมากขึ้น แล้วเราทุกคนก็ยังใส่ใจตัวเองมากขึ้น แต่ในเมื่อเราใส่ใจตัวเองแล้วทำไมเราถึงลืม อย่าลืมที่จะใส่ใจบ้านหลังใหญ่ที่สุดของเราที่มีชื่อว่าโลก Google เปลี่ยนโลโก้ ที่หน้าเว็บไซต์เป็นการร่วมกิจกรรมวันคุ้มครองโลก ในวันที่ 22 เมษายนของทุกปีเป็นวัน Earth Day หรือว่าวันคุ้มครองโลก โลกของเราได้ถูกทำลายไปมากแล้วไม่ว่าจะเกิดจากความบังเอิญหรือตั้งใจก็ตามที ซึ่งเราก็เห็นได้ชัดจากปัญหาในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นปัญหาภาวะโลกร้อน ระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น หรือว่าฝนไม่ตกตามฤดูกาล ทั้งหมดนี้ล้วนมีสาเหตุมาจากมือของมนุษย์ทั้งนั้น ดังนั้นในวันคุ้มครองโลกองค์กรต่าง ๆ จึงจัดกิจกรรมขึ้นเพื่อเป็นการคุ้มครองโลกและทำให้โลกที่เปรียบเสมือนบ้านหลังใหญ่ที่สุดของเรานั้นน่าอยู่มากขึ้น และGoogle ก็ได้เข้าร่วมกิจกรรมวันคุ้มครองโลกด้วยเช่นเดียวกัน โดยการเปลี่ยนโลโก้ที่หน้าเว็บไซต์Google Google ที่อัพเดทแอพพลิเคชั่นของตัวเองใน…

เมื่อผู้ร้ายไม่ใช่ ระบบ Auto Pilot รถยนต์ Tesla ในขณะที่เกิดอุบัติเหตุไม่มีผู้โดยสาร

จากเหตุการณ์การเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ Tesla พุ่งชนต้นไม้ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจนมีผู้เสียชีวิตถึง 2 คนนั้นจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่สามารถหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุได้ แต่ในช่วงแรกของการสืบสวนได้มีการคาดการณ์ว่าสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าวนั้นได้ถูกคาดการณ์ว่าเกิดจาก ระบบ Auto Pilot เนื่องจากในขณะที่เกิดอุบัติเหตุไม่มีผู้โดยสารนั้นนั่งอยู่บนที่นั่งคนขับนั่นเอง การใช้ระบบการขับเคลื่อนอัตโนมัติ ระบบ Auto Pilot นั้นไม่สามารถทำงานได้เอง ในขณะที่อุบัติเหตุครั้งนี้อยู่ในการสืบสวนและอยู่ในการหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุนั้น ระบบAuto Pilot ที่ได้ถูกคาดการณ์ว่าเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ก็ดูเหมือนจะพ้นข้อกล่าวหาเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่ได้รับการยืนยันจากเจ้าของบริษัทผลิตรถยนต์ Tesla อย่าง Elon Musk โดยเจ้าตัวนั้นได้ออกมาเปิดเผยใน Twitter จากการกู้ข้อมูลรถยนต์ดังกล่าวนั้นไม่ได้ซื้อระบบ FDS ทำให้ไม่สามารถที่จะใช้ระบบการขับเคลื่อนอัตโนมัติหรือAuto…

ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple มีอะไรให้กับผู้บริโภคตื่นตาตื่นใจบ้างนะ

เมื่อช่วงเวลา 2:00 น ตามเวลาในประเทศไทยทาง YouTube ของ Apple ได้มีการถ่ายทอดสดงานApple Event ที่มีชื่อว่า Spring Loaded ซึ่งเป็นงานที่ใช้ในการอัปเดตข่าวสารของผลิตภัณฑ์Apple รวมไปถึงเป็นงานที่ใช้ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Appleด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้บริโภคเป็นจำนวนมาก ว่าแต่ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีการเปิดเผยออกมานะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างนะ แนวทางของบริษัท Apple ที่จะทำให้บริษัทนั้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เริ่มจากอันดับแรก iMac เครื่องคอมพิวเตอร์บริษัทApple ที่ออกมาในโฉมใหม่มีขนาดที่บางมากขึ้น หน้าจอ 24 นิ้ว แถมมีสีให้เลือกถึง 7 สีเลยทีเดียว…