Tue. Feb 27th, 2024

Month: October 2022

วัสดุแคปคีย์บอร์ด แมคคานิคอล ก็ต้องเลือกเหมือนกัน

นี่เป็นส่วนที่มือใหม่หลายคนไม่ค่อยรู้กัน คือคีย์บอร์ด แมคคานิคอล มีการใช้วัสดุที่เป็นส่วนแคปต่างกันด้วย โดยหลักๆ จะเลือกใช้วัสดุอยู่ 2 ชนิด คือ วัสดุกลุ่ม PBT และวัสดุกลุ่ม ABS ทั้งคู่มีจุดเด่นจุดด้อยที่ไม่เหมือนกัน แต่ไม่อาจตัดสินได้ว่าอย่างไหนดีกว่า ข่าวสารวงการไอที เพราะมันเป็นคุณสมบัติที่ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของผู้ใช้งาน อย่ารอช้า ลองได้ดูกันดีกว่าว่ามีอะไรที่เราควรต้องรู้บ้าง วัสดุ PBT ในแคปของคีย์บอร์ด แมคคานิคอล วัสดุตัวนี้เป็นพลาสติกประเภทเทอร์โมพลาสติก ซึ่งแข็งแรงทนทานอย่างมาก นิยมใช้ในคีย์บอร์ดแมคคานิคอลหลายรุ่น แต่ด้วยความแข็งของมันก็แลกมากับคุณสมบัติเปราะแตกง่ายกว่า อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ไม่ใช่สิ่งที่น่ากังวล เพราะตราบใดที่ไม่ใช้คีย์บอร์ดแบบผิดวิธีก็ยากที่แคปจะแตกหัก วัสดุนี้ทนความร้อนได้ดีมาก…

สิ่งที่คีย์บอร์ด แมคคานิคอล เหนือชั้นกว่าคีย์บอร์ดทั่วไป

เคยสงสัยบ้างไหมว่าคีย์บอร์ด แมคคานิคอล ที่มีราคาแพงกว่าคีย์บอร์ดทั่วไปหลายเท่า ยิ่งถ้าเป็นตัวท็อปก็ยิ่งราคาสูง หลักหมื่นหลักแสนต่อตัวก็มีให้เห็นเหมือนกัน ข่าวสารวงการไอที ด้วยมูลค่าขนาดนี้ทำไมถึงมีคนให้ความสนใจใช้งานกันมาก แถมบางคนก็ไม่ได้มีคีย์บอร์ดแค่อันเดียว นี่ยังไม่รวมชุดแต่งที่แต่ละอันก็มีราคาไม่น้อยหน้าตัวคีย์บอร์ดเลย เพื่อให้ทุกคนคลายความสงสัย วันนี้เราจึงจะมาเล่าถึงความเหนือชั้นของคีย์บอร์ดชนิดนี้กัน ความแข็งแรงทนทานของคีย์บอร์ด แมคคานิคอล คิดว่าปุ่มกดของคีย์บอร์ดทั่วไปจะทนแรงกดได้กี่ครั้ง โดยเฉลี่ยแล้วจะรองรับจังหวะการกดอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านครั้ง ซึ่งก็ถือว่าไม่น้อย แต่คีย์บอร์ดแมคคานิคอลรองรับได้อย่างต่ำประมาณ 50 ล้านครั้ง มากกว่าไม่รู้เท่าไร ซึ่งมันตอบโจทย์คนที่ทำงานกับคีย์บอร์ดตลอดเวลา เช่น นักเขียน นักแคสเกม เป็นต้น เรื่องวัสดุยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะเนื้องานคุณภาพต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ความแม่นยำของคีย์บอร์ดแมคคานิคอล…

เทคโนโลยีใหม่ ที่อาจเกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟนในอีก 10 ปีข้างหน้า 

เทคโนโลยีใหม่ หากย้อนกลับไปประมาณ 10 – 20 ปีที่แล้วในช่วงที่โทรศัพท์มือถือเพิ่งได้รับความนิยมใหม่ๆ ตอนนั้นตัวเครื่องมีขนาดใหญ่มากจนกระทั่งได้มีการพัฒนามาเรื่อยๆ จนมีขนาดเล็กลงหลายๆ คนมองว่านี่คือการพัฒนาทางด้านนวัตกรรแบบใหม่ แต่หลังจากนั้นเหมือนวัฏจักรได้ย้อนกลับ ข่าวสารวงการไอที ตัวมือถือมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แต่สิ่งที่ตามนั่นคือการสัมผัสหน้าจอ และการใช้งานที่เพิ่มเติมมากขึ้น จนทำให้ปัจจุบันตลาดสมาร์ทโฟนก้าวไกลแบบก้าวกระโดด จนมีวิเคราะห์ออกมาว่าในอีก 10 ปีข้างหน้านี้ สมาร์ทโฟนจะไปในแนวทางไหน เทคโนโลยีใหม่ จอพับ จอสไลด์ เข้ามาแทนที่ พร้อมตัดปัญหาเรื่องสายชาร์จออก วิวัฒนาการในอีก 10 ปีข้างหน้าของสมาร์ทโฟนนั่นคือจอพับจะเข้ามาแทนจะหน้าจอแบบปกติ แม้ปัจจุบันจะมีบางค่ายปล่อยจอพับออกมาสู่ตลาดแล้วก็ตาม อาทิเช่น Samsung,…

กล้องมือถือ นวัตกรรมล้ำยุคเพิ่มความสุขในการถ่ายภาพ 

กล้องมือถือ หากคุณกำลังมองหาโทรศัพท์มือถือสักเครื่องหนึ่ง คุณอาจจะไม่ได้มีความต้องการเฉพาะเพียงแต่อุปกรณ์ที่สามารถพูดคุยกันได้ชัดลำโพงดีหรือไมโครโฟนเยี่ยม ข่าวสารวงการไอที แต่หลายคนในยุคปัจจุบันที่มองว่าการใช้โทรศัพท์มือถือสามารถตอบโจทย์ให้กับตนเองได้ในหลากหลายรูปแบบ น้อยค่ายน้อยแบรนด์ในยุคปัจจุบันที่จำหน่ายโทรศัพท์มือถือจะไม่ให้ความสำคัญในเรื่องของ กล้องมือถือ สู้สิ่งเหล่านี้ในยุคปัจจุบันก็อาจจะถูกมองว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญยิ่งยวด หลายค่ายที่ขายโทรศัพท์ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่หรือแบรนด์น้องใหม่ อาจจะให้ความสำคัญในส่วนของตัวกล้องเป็นอย่างมาก มีการเพิ่มความละเอียดในการถ่ายภาพ เพิ่มตัวกล้องเพื่อที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพได้ทุกๆทิศทาง และในโลกอนาคต การถ่ายภาพด้วยกล้องมือถืออาจจะเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถจินตนาการได้ สนุกกับการถ่ายรูป กล้องมือถือ พัฒนาเพื่อคุณ มือถือในสมัยก่อนแค่มีไฟฉายมีเครื่องคิดเลขก็ถือว่าล้ำยุคแล้ว หลายคนที่เป็นคนวัยกลางคนหรือว่ายากเท่า 40 ก็อาจจะมีความคุ้นเคยกับโทรศัพท์รุ่นดึกดำบรรพ์อย่าง 3310 ที่เป็นรุ่นถึกทนเป็นรุ่นยอดฮิต ตกตึกก็ไม่แตก และหากเทียบกับโทรศัพท์ในยุคปัจจุบันคุณจะรู้ถึงความแตกต่างที่ชัดเจน นวัตกรรมใหม่ๆที่สอดใส่ไว้ในอุปกรณ์เครื่องเล็กๆ การถ่ายภาพที่เมื่อก่อนนี้ อาจจะนึกภาพไม่ออกว่าโทรศัพท์มือถือ สามารถถ่ายภาพได้อย่างไรในวันนี้ กล้องมือถือ…

วัตกรรมอนาคต มือถือไร้พอร์ต ตอบสนองความต้องการของคนยุคใหม่ 

มือถือไร้พอร์ต ของบางอย่างเรื่องบางเรื่อง อาจถูกมองว่าเป็นเรื่องในอนาคต เป็นสิ่งที่ยังมาไม่ถึงไกลเกินเอื้อมและไม่สามารถที่จะจินตนาการได้ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว คุณมองระบบการสื่อสารว่าอย่างไร ข่าวสารวงการไอที การที่ผู้คนมีโทรศัพท์ส่วนตัว อาจจะถูกมองว่าเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่เกินจะพรรณนา คนมีฐานะเท่านั้นที่สามารถมีโทรศัพท์มือถือ ที่จะโทรเข้าโทรออกพูดคุยกับคนที่อยู่ห่างไกลได้อย่างสะดวกสบาย แต่เมื่อเวลาผ่านไปด้วยเวลาที่รวดเร็ว วัตกรรมต่างๆเกี่ยวกับเครื่องมือสื่อสารนี้พัฒนาขึ้นไปเป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้หากเราไปไหนอาจจะมีความจำเป็ นจะต้องหาสายชาร์จโทรศัพท์ หรืออุปกรณ์พ่วงให้มากมายยุ่งยาก แต่ในอนาคต มือถือไร้พอร์ต ที่มีการชาร์จผ่านสัญญาณอินฟราเรด ก็จะสร้างความสะดวกให้กับผู้คนมากมาย และเป็นเรื่องใหม่ที่สามารถทำได้จริง มือถือไร้พอร์ต สะดวกง่ายใช้งานได้ทุกที่ ในยุคนี้ปีคริสตศักราช 2020 นวัตกรรมของโทรศัพท์มือถือมีการพัฒนาไปเป็นอย่างมาก หลายแบรนด์หลายค่ายสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้งานจริง เพราะเข้าใจถึงรูปแบบการใช้ว่าโทรศัพท์ในวันนี้ไม่ได้มีเฉพาะเพียงแต่การโทรเข้าและพูดคุยเพียงอย่างเดียว…

สะดวกที่จะพกพา มือถือ จอพับ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ 

โทรศัพท์ มือถือ เป็นของที่มีความจำเป็น และน้อยคนนักที่จะไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้เอาไว้ใช้งาน นวัตกรรมต่างๆที่ได้รับการพัฒนาจากค่ายมือถือหลายๆค่าย ข่าวสารวงการไอที ที่แข่งขันกันเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า รูปแบบมือถือในยุคนี้ปัจจุบันนี้ที่อาจจะเป็นจอมือถือปกติแต่ในอนาคตอาจจะมี มือถือจอพับ ที่ขยายความสุขของคุณให้เต็มหน้าจอได้กว้างมากกว่าเดิม นวัตกรรมอนาคต มือถือ จอพับ ย่อขยายง่ายตามใจ ในวันนี้การใช้งานของโทรศัพท์มือถือ มีมากกว่าเพียงแต่การโทรเข้าโทรออกเพียงอย่างเดียว Application มากมาย ถูกใส่ไว้ในอุปกรณ์สื่อสารเครื่องเล็กๆที่คุณมี แต่ความสะดวกในการใช้งาน หน้าจอที่แคบจนเกินไปอาจจะทำให้ผู้ใช้งานไม่มีความสะดวกมากนัก เพราะวันนี้การใช้หนี้โทรศัพท์มือถือ ก็สามารถที่จะทำงานไปด้วยและสื่อสารไปด้วยพร้อมๆกัน แต่การซื้อโทรศัพท์จอใหญ่มือถือเครื่องใหญ่ อาจจะเกินกว่าที่จะพกพาไปไหนมาไหนได้ตามสะดวก ทำให้หลายค่ายที่ผลิตมือถือในยุคปัจจุบัน มีแนวคิดที่จะขยายหน้าจอให้ใหญ่ขึ้น และลดปัญหาในการพกพาโดยให้มีรูปแบบการพับเก็บการย่อและขยายด้วยระบบสไลด์ มือถือจอพับ ในยุคอนาคตจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร…

ปีนี้เราอาจจะได้เห็น iPad รุ่นใหม่  

ใครที่เป็นสาวกของผลิตภัณฑ์ Apple ก็คงตั้งหน้าตั้งตารอการมาของ iPhone 14 อย่างแน่นอน แต่ Apple ไม่ได้ผลิตสมาร์ทโฟนอย่างเดียวยังมี iPad, iMac และอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวสารวงการไอที ซึ่งในปีนี้เราอาจจะได้เห็นiPad รุ่นใหม่เปิดตัวมาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน จากการยืนยันของเว็บไซต์ข่าว 9to5Mac ได้มีการรายงานว่า Apple อาจจะมีการเปิดตัวiPad รุ่นใหม่ภายในปีนี้โดยจะเปิดตัวในเดือนตุลาคม และสปารายงานiPad รุ่นใหม่จะมีขนาดอยู่ที่ 10.2 นิ้ว วงจะมาพร้อมกับiPad…

หา ภาพ ฟรีทำคลิปและเขียนบทความได้จากไหน

ถ้าหากเพื่อนๆ ทำงานโดยมีรูป ภาพ เป็นส่วนประกอบไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อรูปภาพหรือการเขียนบทความ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกเลยก็คือลิขสิทธิ์ ข่าวสารวงการไอที เพราะถ้าหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์ก็จะสร้างความเสียหายให้กับผู้สร้างสรรค์ผลงานได้ ดังนั้นนอกจากผลงานที่ทำออกมาดี ความละเอียดในการเลือกรูปภาพก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น ถึงแม้ว่ารูปภาพหลาย ๆ รูปที่ปรากฏอยู่บนเว็บไซต์จะเป็นรูปภาพที่มีลิขสิทธิ์ก็ตามแต่ก็มีรูปภาพอีกเป็นจำนวนมากที่ไม่มีลิขสิทธิ์และสามารถใช้งานได้ฟรี ซึ่งก็มีเว็บไซต์ที่รวบรวมภาพเหล่านี้ไว้เพื่อให้ใช้งาน รวมเว็บไซต์ ภาพ ฟรีไม่มีลิขสิทธิ์ Google หลังจากค้นหารูปภาพใน Google แล้วเราสามารถค้นหาภาพที่ไม่ติดลิขสิทธิ์ได้ดังนี้ เข้าไปที่เครื่องมือ > สิทธิ์ในการใช้งาน เลือก “สัญญาครีเอทีฟคอมมอนส์” Google จะคัดกรองรูปภาพที่อยู่ภายใต้สัญญาที่สามารถนำไปใช้งานได้ เว็บไซต์รวบรวมภาพฟรี ปัจจุบันนี้มีเว็บไซต์รวบรวมภาพฟรีมากมายให้เราได้ใช้งานกัน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเมื่อนำรูปภาพของเว็บไซต์มาใช้ก็ควรให้เครดิตด้วยเช่นเดียวกัน…