Wed. Feb 21st, 2024
วอทส์แอพ

                กลายเป็นนโยบายใหม่ที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ทางเฟสบุ๊คไปเสียแล้ว เมื่อบริษัทแม่ของทาง วอทส์แอพ ได้ออกเงื่อนไขรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ของพวกเขาให้ผู้ใช้จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลให้แก่บริษัทเฟสบุ๊คนั่นเอง ซึ่งผลที่ตามมาก็ทำให้ที่คนมากมายได้เลือกที่จะย้ายออกจากแพลทฟอร์มสนทนานี้ออกไปอยู่กับแอพพลิเคชั่นใหม่อย่างเทเลแกรมแทนเลยทีเดียว จนน่าจะได้รับผลกระทบอย่างหนักเลยทีเดียว เมื่อปัจจุบันผู้คนจำเป็นต้องใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อติดต่อกับคนอื่นๆ ในระหว่างการกักตัวนั่นเอง

วอทส์แอพ

แอพพลิเคชั่น วอทส์แอพ มีเงื่อนไขใหม่ทำให้คนมากมายย้ายออกจากแพลทฟอร์มสนทนา

                ย้อนไปในช่วงที่วอทส์แอพได้เปิดออกมาให้ใช้บริหารช่วงแรกนั้น ทางแอพพลิเคชั่นก็มีตัวเลือกสำหรับการรักษาความปลอดภัยนี้อยู่แล้ว แต่ทว่าสามารถเลือกที่จะเปิดใช้หรือปิดได้ โดยฟีเจอร์นี้จะถูกนำมาใช้เพื่อการช่วยเหลือ ทำความเข้าใจและการสนับสนุนเรื่องความสนใจกับโฆษณาต่อผู้ใช้ได้อีกเช่นกัน จนกระทั่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้เองที่เหล่าคนที่ใช้งานนี้จะไม่สามารถปิดฟีเจอร์นี้ได้อีกต่อไป อีกทั้งนโยบายใหม่จากเฟสบุ๊คก็ยังจะปิดการบริการทันทีสำหรับคนที่ไม่ยอมรับเงื่อนไขใหม่นี้จนทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ออกมามากมายจากการบังคับใช้นี้

แอพพลิเคชั่น วอทส์แอพ

                สิ่งที่ตามมาของนโยบายวอทส์แอพใหม่ก็คือทางแอพพลิเคชั่นอย่างเทเลแกรมก็ได้รับประโยชน์ไม่อย่างไม่คาดคิดเลยทีเดียว เมื่อมีผู้ใช้มากมายได้ย้ายไปใช้งานแพลทฟอร์มนี้นับตั้งแต่ทางเฟสบุ๊คได้ประกาศบังคับใช้กฎใหม่ของพวกเขานั่นเอง โดยข้าวของแอพพลิเคชั่นนี้อย่างพาเวล ดูรอฟก็ได้เปิดเผยว่ามียอดผู้ใช้งานรวมกันมากถึง 500 ล้านคนแล้วในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ในช่วงเวลาเดียวกันก็มีคนสมัครใช้งานถึง 25 ล้านคนในช่วง 72 ชั่วโมงหลังจากการประกาศโดยแยกออกมาเป็นผู้ใช้จากทวีปเอเชียมากที่สุดถึง 28% ยุโรป 27% และแถบละตินอเมริกาที่ 21% ด้วยกัน

วอทส์แอพ ที่มีคนใช้ลดลงจากเดิมจากความปลอดภัย

                ก็นับว่าวอทส์แอพน่าจะต้องกลับไปพิจารณาผลประโยชน์ของตัวเองอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้มากเกินไปจนกระทั่งคนส่วนใหญ่ได้เปลี่ยนไปใช้งานแพลทฟอร์มอื่นที่สามารถใช้งานได้เช่นกัน อีกทั้งยังไม่เข้ามาวุ่นวายกับข้อมูลส่วนตัวอย่างเทเลแกรมนั่นเอง ซึ่งย้อนไปในปีก่อนนั้นมีคนเข้ามาเล่นแอพพลิเคชั่นนี้เพียง 1.5 ล้านคนต่อวันเท่านั้น

ฝากกดติดตาม ข่าวสารวงการไอที และข้อมูลข่าวสารดี ๆ ของเทคโนโลยี แอพพลิเคชั่น WhatsApp ที่ส่งท้ายปี 2020 ด้วยยอดผู้ใช้สูงสุดอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

ถ้าหากว่างหลังจากศึกษาข้อมูลข่าวสารวงการไอทีแล้ว แอดยังมีสิ่งดี ๆ มาแนะนำ   gclub168 ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ